Hành trình chữa trị viêm tai giữa mãn tính của chàng trai IT

Anh Hưng hiện là nhân viên it của một công ty công nghệ có trụ sở tại Đống Đa – Hà Nội, dù mới 28 tuổi nhưng anh Hưng đã bị viêm tai giữa mãn tính gần 5 năm. Do có thói quen đeo tai khi làm việc và nghe nhạc trong thời gian dài,  thường xuyên ngoáy tai không đúng cách khiến bản thân mình bị viêm tai giữa mà không hay.

Anh Hưng chia sẻ “trước đây khi còn là sinh viên, do ở ký túc xá phòng đông người ở cùng nên thường rất ồn ào, rất khó tập trung để học bài chính vì thế mà anh thường đeo tai nghe vào để tập trung hơn, và sau khi ra trường vào làm việc lập trình viên cho công ty hiện tại anh vẫn giữ thói quen đó, là đeo tai nghe khi làm việc. Giữa năm 2016 thì anh bắt đầu có dấu hiệu đau ở tai, thời gian đầu thì rất ít, thỉnh thoảng thấy có chảy ít nước ở tai, lúc đấy anh chỉ nghĩ là do nước vào tai khi tắm và dùng bông ngoáy tai thấm đi.

Nhưng thời gian sau đó cơn đau xuất hiện ngày thường xuyên và lâu hơn, đôi lúc sốt lên 30-40 độ, thời điểm đó anh thường ra hiệu thuốc nhờ các dược sĩ ở hiệu thuốc tư vấn và bốc thuốc, thường là thuốc kháng sinh, giảm đau, tiêu viêm và hạ sốt. Uống thuốc trong thời gian đầu thì các triệu chứng trên có thuyên giảm đi nhưng nghỉ uống thuốc được vài ba hôm thì bệnh lại tái phát.

Anh Hưng
Anh Hưng – Nhân viên lập trình viên it tại Hà Nội

Càng về sau thì bệnh càng nặng hơn, đầu năm 2017 trong hai tai của ông bắt đầu ứ và tiết dịch màu vàng đặc, tai sưng đỏ và không nghe rõ mọi người nói, đến lúc này anh đi khám ở khoa Tai Mũi Họng ở bệnh viện Bạch Mai, tại đây bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm tai giữa thể thận hư hóa viêm. Từ đó bác sĩ có kê các đợt thuốc và liệu trình điều trị cho anh theo phác đồ đề ra.

Thời gian đó anh tái khám đi tái khám lại không biết bao nhiêu lần, và do dùng nhiều thuốc tây và kháng sinh mà anh bị sinh ra các tác dụng phụ khác như nóng trong người và bắt đầu có dấu hiệu đau dạ dày. Từ đây bác sĩ cũng khuyên anh và tư vấn, kê đơn cho anh dùng các thuốc thực phẩm chức năng và đông y bổ trợ khác, nhưng bệnh vẫn không chấm dứt hẳn được.

May mắn đã mĩm cười với anh Hưng – “lần đầu tiên anh đón tết đúng nghĩa” sau gần 5 năm.

Trong thời gian bị bệnh và điều trị theo các liệu trình thuốc khác nhau của bệnh viện, anh Hưng cũng đã tìm hiểu thêm thông tin về căn bệnh viêm tai mà mình đang mắc phải, cũng có nhiều tài liệu chia sẻ bị viêm tai giữa mạn tính thì xác suất điều trị dứt diểm rất thấp có khi phải tiến hành phẫu thuật.

Thật tình cơ và may mắn, vào khoảng tháng 10 năm 2019 trong một lần về ăn cỗ đám giỗ nhà đồng nghiệp mới trong phòng, anh Hưng đã tìm thấy được bài thuốc chữa được bệnh viêm tai giữa cho mình.

Anh Hưng cho biết “khi về đến nhà đồng nghiệp, vì anh không uống được rượu nên có xin phép mọi người ra ngoài bàn uống nước trước, khi ra bàn uống nước, anh thấy dưới bàn uống nước có hộp màu vàng, anh cầm lên đọc thì thấy dòng chữ: Thông Nhĩ Vương hiệu quả tích cực với viêm tai giữa. Anh liền cầm hộp thuốc này vào hỏi đồng nghiệp thì được biết, anh đồng nghiệp này cũng có con nhỏ bị viêm tai giữa và đang dùng thuốc này điều trị, rất có hiệu quả. Anh Hưng hỏi thêm một số thông tin và lên tìm hiểu thông tin về bài thuốc này.”

Bài thuốc thông nhĩ vương
Thông Nhĩ Vương bài thuốc điều trị viêm tai giữa

Từ khi ở nhà đồng nghiệp về, anh Hưng liên hệ ngay tới số điện thoại và đến khám , sau khi được bác sĩ thăm khám, tư vấn thì anh Hưng lấy 2 liệu trình về dùng trước. Do tình trạng của anh bị mãn tính lâu năm nên các bác sĩ khuyên anh nên kiên trì và dùng thuốc theo đúng hướng dẫn đề ra.

Sau khi dùng thuốc Thông Nhĩ Vương được 3 tháng thì các triệu chứng như đau, viêm tai, mủ ứ không còn nữa, tai khô ráo, không có vảy đóng trong tai,  anh nghe rõ hơn, thính lực của anh dần được hồi phục về như lúc đầu, anh cảm thấy tai rất nhẹ nhàng sau từng ấy năm. Lúc này anh Hưng được tư vấn là tạm thời dừng uống thuốc môt thời gian xem thế nào, thật kỳ diệu, sau khi dừng thuốc đến hiện tại anh không thấy tai bị viêm hay chảy mủ lại như trước nữa.

Theo: Anh Nguyễn Thế Hưng – 28 tuổi – Đống Đa – Hà Nội

Bình luận