Vêm tai giữa nên ăn gì?

Bệnh viêm tai giữa nên ăn gì giúp nâng cao sức khỏe để nhanh khỏi bệnh cũng như phòng bệnh tái phát lại. Dưới đây là bài chia sẻ về câu hỏi “ Viêm tai giữa nên ăn gì”.

Viêm tai giữa nên ăn gì?

Viêm tai giữa là dạng bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, bệnh không điêu trị kịp thời sẻ dẩn đến các bệnh như thủng màng nhĩ, điếc tai, ù tai…. Để khắc phục tình trạng này người bệnh viêm tai giữa nên ăn những thức ăn sau.

Thực phẩm giàu vitamin

NGười bệnh viêm tai giữa nên ăn các loại thực phẩm có chứa các chất vitamin A, E, D như gan bò, cà rốt… Bởi chúng có công dụng làm tăng thính lực cũng như bảo vệ các lớp niêm mạc của tai và hạn chế các triệu chứng của viêm tai giữa gây ra.

Viêm tai giữa nên ăn gì
Những thực phẩm mà người viêm tai giữa nên ăn

Thực phẩm giàu chất xơ, chất sắt

Rau dền, ra muống, rau cải, các loại thịt… đều là những lại thực phẩm người viêm tai giữa nên ăn. Vì chúng chứa nhiều thành phần sắt, hàm lượng chất xơ bổ sung cho cơ thể giảm các triệu chứng ù tai.

Thực phẩm có chữa nhiều khoáng chất và kẽm.

Cơ thể bị thiếu kẽm khiến người bệnh viêm tai giữa có các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, hoa mắt… Chính vì vậy. Đậu phộng là một trong những loại thực phẩm có chữa nhiều chất kẽm giúp đẩy lùi các triệu chứng của bệnh về tai mà người bị viêm tai giữa nên ăn.

Xem thêm: Thông nhĩ vương giá bao nhiêu tiền

Bình luận